..

ให้ความรักเป็นหนังสือ
         เค้าว่ากันว่า...อย่าตัดสินหนังสือดีๆแค่ปกมันสวย เช่นเดียวกัน คนหน้าตาดี อาจจะไม่ใช้คนดีเสมอไป แน่นอนเพราะบางคนหน้าตาไม่ดีอาจมีอะไรดีกว่าคนที่หน้าตาดี เพราะฉะนั้นจงอย่าน้อยใจที่เกิดมาเป็นคนหน้าตาไม่ดี คุณจงใช้สิ่งดีๆที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา และรู้ได้ด้วยใจ แล้วคนอื่นๆก็จะเห็นสิ่งนั่นว่ามันดีกว่าที่คิด ดีกว่าที่เห็น
               
เค้าว่ากันว่า…คนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลย ก็ใช่ว่าจะมีหนังสือเล่มแรกในชีวิตที่ชอบไม่ได้ เช่นเดียวกัน คนที่เราไม่คิดอยากรู้จักอาจจะเป็นคนดีที่สุดในชีวิตเราก็ได้เห็นด้วยว่าคนที่ไม่คิดอยากรู้จัก คนๆนั้นกลับทำให้เราคิดว่า เค้าคือคนที่ดี(ไม่ถึงที่สุด)คนหนึ่งที่เข้ามาในชีวิตเรา เป็นหนังสือที่ไม่ชอบอ่าน แต่เผลออ่านไปแล้ว เพราะจริงๆแล้วไม่ชอบอ่านหนังสือ ชอบฟังเรื่องราวจากคำบอกเล่ามากกว่าที่จะอ่านเอง แต่แปลกหนังสือเล่มนี้กลับพูดได้ สื่อสารได้ และเข้าใจได้
               
เค้าว่ากันว่า...การชอบหนังสือสักเล่ม ไม่ได้หมายความว่าหนังสือเล่มนั้นเนื้อหาดีทุกหน้า เช่นเดียวกัน การรู้สึกดีกับใครสักคนไม่จำเป็นว่าเขาจะไม่มีข้อเสียอะไรเลย ใช่ เพราะบางสิ่งที่เราไม่รู้อาจซ่อนเร้นอะไรบางอย่างไว้ อย่างน้อยๆ มันอาจทำให้เห็นตัวตนที่แท้จริง แต่สิ่งเหล่านั้นคงไม่เลวร้ายเกินที่จะรับได้ คิดเสียว่าข้อเสียบางอย่างมันคงไม่ทำให้ใครคนหนึ่งต้องเสียใจถ้าใครไม่มีข้อเสียในก็คงเป็นเรื่องแปลกประหลาดน่าดู
               
เค้าว่ากันว่า...อย่ารู้สึกเสียดายเวลากับการอ่านหนังสือบางเล่มจนจบ แล้วพบว่าเป็นหนังสือที่ไม่ชอบเช่นเดียวกัน จงรู้สึกดีกับการใช้เวลากับใครสักคนหนึ่งอย่างเต็มที่แม้ว่าวันหนึ่งจะรู้ว่าเขาคนนั้นไม่ใช่เลยสักนิด เพราะอย่างน้อยต่อจากนี้ไป เราจะได้เลือกทางที่ถูกและคนที่ใช่ซะที เคยอ่านหนังสือมาหลายเล่มแล้วรู้สึกผิดหวัง เพราะตอนจบของเรื่องมันไม่สวยงามอย่างที่คิด คงไม่ผิดอะไรถ้าจะหยิบหนังสืออีกเล่มขึ้นมาอ่าน เพียงเพื่อต้องการเนื้อหา สาระที่ไม่น่าเบื่อ อ่านไป ยิ้มไป หัวเราะไปอ่านได้หลายๆ ครั้ง แต่ละครั้งที่อ่านไม่เคยทำให้ผิดหวัง ถึงแม้ไม่ได้อ่านก็สามารถจำเรื่องราวต่างๆได้ คงมีสักตอนของหนังสือที่อ่านแล้วทำให้เศร้า นั่นก็เป็นอรรถรสอย่างหนึ่ง ทำให้รู้สึกว่าการอ่านหนังสือดีๆสักเล่มต้องมีอะไรๆหลายอย่างรวมกัน เพิ่มสีสันให้กับชีวิต……….คำสุดท้ายที่ให้คนโกหก
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s